Đào tạo ngắn hạn

Thông báo chiêu sinh lớp tập huấn bổ sung mẫu hồ sơ bệnh án PHCN - BYT

22 Tháng Hai 2022 11:19 SA

THÔNG BÁO CHIÊU SINH

LỚP TẬP HUẤN BỔ SUNG MẪU HỒ SƠ BỆNH ÁN PHCN - BYT

MỘT SỐ MẪU PHIẾU PHCN VÀ BỘ CÔNG CỤ WHODAS 2.0

Căn cứ thông tư số 22/2013/TT-BYT ngày 09/8/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc hướng dẫn việc đào tạo liên tục cho cán bộ y tế;

Căn cứ thông tư 26/2020/TT-BYT ngày 28/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 22/2013/TT-BYT ngày 09/8/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc hướng dẫn việc đào tạo liên tục cho cán bộ y tế;

Căn cứ kế hoạch số 24/CĐYT--QLĐT của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai ngày 24/01/2022 về Kế hoạch các khóa đào tạo liên tục năm 2022.

Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai thông báo chiêu sinh lớp Tập huấn bổ sung mẫu hồ sơ bệnh án PHCN-BYT  một số mẫu phiếu PHCN  và bộ công cụ WHODAS 2.0:

I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

Các học viên sau khi được tập huấn sẽ có khả năng:

- Ghi nhận được các thông tin cần thiết vào phiếu lượng giá hoạt động chức năng và sự tham gia trong hồ sơ bệnh án PHCN-BYT (người lớn); sử dụng một số mẫu phiếu PHCN trong khám, chỉ định, điều trị PHCN.

- Áp dụng phiếu lượng giá hoạt động chức năng và sự tham gia; dựa trên những nhu cầu khó khăn của NB/NKT để thiết lập mục tiêu và kế hoạch điều trị PHCN thích hợp cho từng dạng bệnh/khuyết tật trong hoạt động của nhóm đa ngành.

- Áp dụng công cụ WHODAS 2.0 để đánh giá mức độ sức khỏe và khuyết tật của NB/NKT trong nghiên cứu, các dịch vụ y tế thông qua các cuộc khảo sát và đo lường hiệu quả lâm sàng và năng suất đạt được từ các can thiệp PHCN.

- Đánh giá và chỉ định một số dụng cụ trợ giúp phù hợp trên NB/NKT dựa trên Phân loại quốc tế về chức năng, khuyết tật và sức khỏe; hướng dẫn cách sử dụng dụng cụ trợ giúp đúng cách.

- Áp dụng các hồ sơ, biểu mẫu cần thiết (của VNAH) được sử dụng để cung cấp dịch vụ PHCN cho NB/NKT tại nhà.

II. ĐỐI TƯỢNG ĐÀO TẠO:

Kỹ thuật viên có chứng chỉ hành nghề đang công tác tại các khoa PHCN - YHCT của các Bệnh viện, Trung tâm Y tế huyện, các phòng khám Đa khoa tại tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh và Bình Phước.

III. THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 05 ngày

- Khai giảng: ngày 27/02/2022

- Thời gian học: Sáng từ 8h – 11h30; Chiều từ 13h30 – 16h30, cụ thể các ngày như sau:

+ Ngày 27/02 và 05/03/2022: học lý thuyết online qua google meet.

+ Ngày 06/03 và 12 – 13/03/2022: học thực hành trực tiếp (offline)

IV. ĐỊA ĐIỂM HỌC TẬP: Trường Cao Đẳng Y tế Đồng Nai.

V. HỒ SƠ

- 01 Bản sao bằng tốt nghiệp chuyên môn.

- 01 Bản sao chứng chỉ hành nghề.

- 01 Đơn đăng ký học.

- 01 Sơ yếu lý lịch.

Hồ sơ phát hành tại phòng hành chính tổng hợp (tài chính kế toán) trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai.

VI. THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ:

Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 27/02/2022.

Đăng ký tham gia lớp học và nộp hồ sơ tại: Phòng Công tác Chính trị học sinh – sinh viên. Điện thoại: 0251.2211152.

File gốc đính kèm

Tải đơn đăng ký tại đây