Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu BCH Trung ương Đảng khóa XIII

06 Tháng Ba 2023 04:26 CH

Ngày 06 tháng 3 năm 2023, Đảng bộ trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai đã tổ chức cho toàn thể đảng viên trong toàn đảng bộ học tập Nghị quyết 27-NQ/TW ngày 09/11/2022 về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam trong giai đoạn mới; Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 17/11/2022 về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đổi mới với hệ thống chính trị trong gia đoạn mới; Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 17/11/ 2022 về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, của Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương đảng khoá XIII.

Hội nghị diễn ra một ngày, Đồng chí Nguyễn Hồng Quang - Bí thư Đảng bộ; Đồng chí Nguyễn Lương Thao - Phó Bí thư đảng bộ chủ trì, cùng toàn thể đảng viên trong đảng bộ tham dự.

Nhận thức tầm quan trọng Nghị quyết của Đảng là những định hướng phát triển đất nước, là một trong những phương thức lãnh đạo quan trọng của Đảng, thể hiện ý chí, vai trò lãnh đạo của Đảng đối với các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Do đó, sau khi nghị quyết được ban hành, cấp ủy đã tổ chức học tập, quán triệt trong cán bộ, đảng viên và tuyên truyền sâu rộng đến HSSV trong toàn trường. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, then chốt nhằm tạo sự thống nhất nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, HSSV, là tiền đề cho sự thành công trong tổ chức thực hiện nghị quyết, đảm bảo nghị quyết đi vào cuộc sống.

Sinh thời, Bác Hồ luôn đánh giá cao vai trò của việc học tập nghị quyết của Đảng. Người cho rằng: "Cần nghiên cứu sâu để thấm nhuần tinh thần nghị quyết; nghiên cứu càng sâu thì càng thêm phấn khởi, hoàn thành nhiệm vụ càng tốt. Nhưng cán bộ thấm nhuần chưa đủ. Phải làm cho tinh thần nghị quyết thấm nhuần trong toàn Đảng, toàn dân, làm cho mọi người thấy hết thắng lợi, khả năng và khó khăn của ta, thấy rõ khả năng của ta to lớn hơn khó khăn nhiều, làm sao cho mọi người vui vẻ, hăng hái làm tròn nhiệm vụ, vì khi nhân dân vui vẻ, hăng hái thì mọi khó khăn sẽ vượt được".

Nhận thức tầm quan trọng đó, thời gian qua việc học tập, nghiên cứu nghị quyết của Đảng tiếp tục được cấp ủy quan tâm, có nhiều đổi mới, góp phần làm nên những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Qua học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII của Đảng, các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ đánh giá cao nội dung của Nghị quyết, báo cáo viên truyền đạt đầy đủ nội dung của các nghị quyết gắn kết với tình hình thực tế, thái độ học tập của đảng viên thể hiện rất nghiêm túc và nhận thức sâu sắc về nội dung được tiếp thu, có nhiều ý kiến tham gia thảo luận bày tỏ sự ủng hộ cao Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII của Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Bí thư đảng bộ đề nghị toàn thể Đảng viên thể hiện sự nhận thức về quan điểm của mình và liên hệ thực tế với công việc, bộ phận, đơn vị cũng như trách nhiệm học tập, thực hiện các nghị quyết, đồng thời có trách nhiệm tuyên truyền HSSV, gia đình, người thân thực hiện tốt nghị quyết của Đảng.