Khoa Điều dưỡng Kỹ thuật Y học

Giới thiệu về Khoa Điều Dưỡng - Kỹ Thuật Y Học

1. Lịch sử hình thành

Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật Y học được thành lập theo quyết định số 236/QĐ-CĐYT ngày 19 tháng 08 năm 2019 trên cơ sở 03 Bộ môn là Bộ môn Điều dưỡng, Bộ môn Xét nghiệm, Bộ môn PHCN; Đến năm 2024, Bộ môn Hộ sinh được sáp nhập, hiện tại Khoa gồm 4 bộ môn: Bộ môn Điều dưỡng, Bộ môn Hộ Sinh, Bộ môn Phục hồi chức năng-Y học cổ truyền và Bộ môn xét nghiệm.

2. Tình hình nhân sự

Hiện tại nhân sự của khoa gồm có 18 giảng viên cơ hữu, 05 giảng viên kiêm nhiệm. Về trình độ chuyên môn có 01 giảng viên trình độ tiến sĩ,  14 giảng viên trình độ thạc sĩ.

3. Nhiệm vụ chuyên môn

Khoa điều dưỡng-KTYH trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai là một trong những khoa chủ đạo của trường, nhiệm vụ chuyên môn là tổ chức thực hiện đào tạo trình độ cao đẳng trở xuống ngành Điều dưỡng, Hộ sinh, Phục hồi chức năng và Kỹ thuật xét nghiệm. Khoa có mối liên hệ gắn kết Trường – Viện với hơn 10 cơ sở thực hành trên địa bàn Tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận, tạo điều kiện thuận lợi cho người học trong quá trình thực hành, thực tập góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy cho sinh viên.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bộ môn điều dưỡng đã đào tạo được 17 khóa cao đẳng điều dưỡng chính quy, 14 khóa cao đẳng điều dưỡng liên thông và 30 khóa trung cấp điều dưỡng chính quy; Bộ môn Phục hồi chức năng-Y học cổ truyền đã đào tạo được 14 khóa cao đẳng chính quy, 09 khóa cao đẳng liên thông và 03 khóa trung cấp. Bộ môn Xét nghiệm đào tạo 12 khóa cao đẳng xét nghiệm chính quy, 02 khóa cao đẳng xét nghiệm liên thông và 02 khóa trung cấp xét nghiệm chính quy; Bộ môn Hộ sinh đã đào tạo được 12 khóa cao đẳng hộ sinh chính quy và 07 khóa cao đẳng hộ sinh liên thông.

Ngoài đào tạo chính khóa, khoa cũng thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo liên tục, ngắn hạn có sự tham gia của các chuyên gia đến từ trường ĐH Y dược thành phố Hồ Chí Minh; Hội điều dưỡng Việt Nam, các chuyên gia đến từ Thái Lan, Canada, Nhật Bản, …

4. Thành tích nổi bật

Giảng viên của khoa luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy; tham gia xây dựng, chỉnh sửa chương trình, biên soạn giáo trình, đề cương chi tiết các môn học/mô đun; tham gia xây dựng các đề án nghề trọng điểm quốc gia, khu vực; tham gia nghiên cứu khoa học và hàng năm đều có đề tài được công nhận. Bên cạnh đó, các giảng viên luôn tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tin học và nghiệp vụ sư phạm, hiện tại 100% giảng viên trong khoa đạt chuẩn chuyên môn nghiệp vụ nhà giáo theo quy định.

Tập thể khoa Điều dưỡng-Kỹ thuật y học trong những năm qua đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc như: được UBND Tỉnh Đồng Nai tặng Cờ thi đua, bằng tập thể lao động xuất sắc, giấy khen tập thể lao động tiên tiến của Trường CĐYT Đồng Nai nhiều năm liền; 05 giảng viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được UBND tỉnh tặng bằng khen; 03 giảng viên đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp toàn quốc; 01 giảng viên đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp tỉnh và toàn thể giảng viên trong khoa đều đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp trường.