Khoa Khoa học Cơ bản

Bộ môn Khoa học tự nhiên

1. Lịch sử hình thành và phát triển:

Bộ môn Khoa học tự nhiên được thành lập năm 2012, cùng với sự thành lập Khoa Khoa Học Cơ Bản. Số giảng viên của bộ môn là 6 giảng viên, trong đó có 04 Thạc sĩ, 02 Cử nhân phụ trách giảng dạy các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh.

Cùng với chặng đường phát triển của trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai, các thành viên bộ môn Khoa học tự nhiên luôn nêu cao truyền thống đoàn kết, mỗi thầy cô luôn là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cho sinh viên noi theo. Từ khi hình thành, tập thể giảng viên trong bộ môn luôn sát cánh cùng nhau góp phần xây dựng “thương hiệu” Trường, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân tỉnh nhà, luôn là điểm tựa và là niềm tin cho phụ huynh và học sinh sinh viên.

2. Nhiệm vụ đào tạo: Bộ môn Khoa học tự nhiên phụ trách giảng dạy các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh cho sinh viên bậc cao đẳng chính quy, liên thông thuộc tất cả các ngành: Điều dưỡng, Dược, Hộ sinh, Vật lý trị liệu, Xét nghiệm.

3. Các hoạt động nghiên cứu khoa học của bộ môn:

Ngoài các hoạt động về chuyên môn phục vụ cho công tác giảng dạy như biên soạn chương trình, biên soạn tập bài giảng, viết bài giảng cho từng môn  học, thảo luận và cải tiến nội dung, phương pháp giảng dạy,  Bộ môn tự nhiên vẫn duy trì đều đặn họp hàng tháng nhằm bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực nghiên cứu khoa học cho cán bộ của bộ môn.

Năm học 2015-2016, bộ môn được nhận giấy khen của nhà trường, ngoài ra, hàng năm nhà trường đã tặng nhiều giấy khen cho giảng viên của bộ môn trong công tác giảng và danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Có được những kết quả trên là do bộ môn tự nhiên xây dựng được tinh thần đoàn kết nhất trí, liên tục cập nhật thông tin khoa học, tích cực trau dồi kiến thức, nâng cao chất lượng giảng dạy và công tác bồi dưỡng học sinh sinh viên, xây dựng phương pháp dạy học phát huy năng lực học sinh sinh viên giúp học sinh sinh viên có thể tự học, tự nghiên cứu. Từ kết quả này, các thành viên trong bộ môn luôn đạt danh hiệu lao động tiên tiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học

Top