Khoa Y

Bộ môn Chăm sóc sức khỏe sinh sản

1. Sơ lược đặc điểm tình hình Bộ môn:

Bộ môn Sức khỏe sinh sản ra đời cùng với sự thành lập trường, có vai trò quan trọng trong quá trình đào tạo các đối tượng Hộ sinh, Điều dưỡng, Y sĩ. Bộ môn được đầu tư về phương tiện, mô hình phục vụ giảng dạy đầy đủ, với tâm trong nghề và tấm lòng yêu thương học sinh, đã đào tạo ra những cán bộ y tế có tay nghề vững vàng để phục vụ bệnh nhân.

Với đội ngũ giảng viên cơ hữu và bán cơ hữu kinh nghiệm, nhiệt tình và sáng tạo, đang công tác tại các bệnh viện, trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản của Tỉnh, có trình độ từ Cử nhân Đại học, Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I, Thạc sĩ – Bác sĩ, bộ môn đã tạo được sự tín nhiệm nơi các bệnh viện, cơ sở y tế trong việc đào tạo và cung ứng nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Được sự quan tâm của UBND tỉnh và Nhà trường, bộ môn không chỉ lớn mạnh về nhân lực mà các trang thiết bị, mô hình dạy học hiện đại cũng được nâng cấp như: mô hình đỡ đẻ tự động, mô hình khám thai và nghe tim thai cao cấp, mô hình hồi sức sơ sinh…nhằm tạo mọi điều kiện cho HSSV học tập và rèn luyện tốt ở tiền lâm sàng  để hình thành các kỹ năng chăm sóc người bệnh trước khi đi thực tập ở các cơ sở y tế.

Bộ môn cũng tham gia nghiên cứu khoa học với nhiều đề tài có liên quan đến ngành nghề trong số đó có nhiều nghiên cứu được đánh giá cao về mặt ứng dụng và thực tiễn. 

Tại phòng khám của trường, Bộ môn chịu trách nhiệm khám và điều trị lĩnh sản phụ khoa và chăm sóc tại nhà sau sanh.

2. Thành tích đạt được:

Tạo được sự tín nhiệm của các bệnh viện, cơ sở y tế trong việc tham gia đào tạo và cung ứng nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Hằng năm, tập thể Bộ môn được nhận bằng khen của UBND Tỉnh: “ Tập thể lao động xuất sắc” và đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” tại cơ sở.

Top