Tin hoạt động

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm đào tạo và đảm bảo chất lượng giáo dục Điều dưỡng”

20 Tháng Tám 2023 09:28 SA

Sáng ngày 19 tháng 8 năm 2023, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai phối hợp cùng Chi hội giáo viên Điều dưỡng thuộc Hiệp Hội điều dưỡng Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm đào tạo và đảm bảo chất lượng giáo dục Điều dưỡng” nhằm cập nhật thông tin đào tạo điều dưỡng tại Hoa Kỳ và cập nhật kiến thức, kinh nghiệm kiểm định chất lượng giáo dục điều dưỡng tại Việt Nam.

Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến qua Zoom đến tất cả các trường ĐH, CĐ – Trung cấp Y dược trên cả nước và kết nối với trường Đại học San Fransisco.

 • Về phía Trung ương Hội Điều dưỡng và Chi hội giáo viên Điều Dưỡng Việt Nam có:

- Thạc sĩ Nguyễn Bích Lưu – Phó chủ tịch Hiệp Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Chi hội Giáo viên Điều dưỡng Việt Nam.

- Tiến sĩ Trần Thuỵ Khánh Linh – Phó Chủ tịch Chi hội Giáo viên Điều dưỡng Việt Nam, Phó Trưởng khoa Điều dưỡng Kỹ Thuật Y học - Đại học Y dược TP HCM.

 • Về phía trường đại học San Fransisco có: GS.TS Ann Nguyễn
 • Về phía ban chủ nhiệm CLB các trường Cao đẳng Y dược có:

- Tiến sĩ Phan Văn Tân - Hiệu trưởng trường CĐ Y tế Hà Nội - Chủ nhiệm CLB.

 • Về phía các trường Đại học Cao đẳng Y dược trong toàn quốc có sự tham gia trực tiếp của quý thầy cô trong Ban giám hiệu, giảng viên đến từ các trường Đại học - trường CĐ, trung cấp Y dược trên cả nước:
 1. Trường Đại Học Văn Hiến
 2. Trường Đại Học Văn Lang
 3. Trường CĐ Y Tế Huế
 4. Trường CĐ Gia Lai
 5. Trường CĐ Y Tế Đắk Lắk
 6. Trường CĐ  Y Tế An Giang
 7. Trường CĐ  Y Tế Kiên Giang
 8. Trường CĐ  Y Tế Bạc Liêu
 9. Trường Trung Cấp Y Tế Bà Rịa Vũng Tàu
 10. Trường Trung Cấp Tây Nguyên
 11. Trường Trung Cấp Mai Linh
 12. Trường Trung Cấp Quốc Tế Mekong Cần Thơ

Trong chương trình hội thảo có sự tham dự của quý thầy cô tại hơn 45 điểm cầu trực tuyến tại các trường đại học, cao đẳng Y dược trong toàn quốc, quý vị là lãnh đạo phòng Điều dưỡng của các Bệnh viện, Trung Tâm Y Tế trong tỉnh Đồng Nai và Bệnh Viện Quân Y 354 - Hà Nội.

 • Về phía lãnh đạo Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai có:

- Tiến sĩ Nguyễn Hồng Quang - Hiệu trưởng nhà trường.

- TTƯT. BS.CKI Nguyễn Lương Thao - Phó Hiệu trưởng.

Cùng toàn thể quý thầy cô giáo của các Khoa, Bộ môn trong nhà trường.

Mở đầu cho buổi hội thảo, Thạc sĩ Nguyễn Bích Lưu – Phó chủ tịch Hiệp Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Chi hội Giáo viên Điều dưỡng Việt Nam phát biểu khai mạc hội thảo.

Buổi hội thảo được lắng nghe bài tham luận đầu tiên của GS.TS. Ann Nguyễn, đến từ Trường Đại học San Fransisco với chủ đề “Nghệ thuật rèn luyện cảm xúc trong đội nhóm công tác” được truyền trực tiếp trên nền tảng Zoom.

Tiếp theo là bài tham luận với nội dung: Kinh nghiệm chuẩn bị cho kiểm định chất lượng cơ sở và chương trình đào tạo điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai, qua phần trình bày của Thạc sĩ Đào Thị Nhung – Trưởng khoa Điều dưỡng KTYH.

Hiện tại ở bất kỳ thị trường lao động nào cũng luôn có sự cạnh tranh rất gay gắt, và người lao động muốn thành công cần luôn rèn luyện, đổi mới, cốt lõi là có năng lực tốt, vững vàng. Và Đó cũng là nhiệm vụ quan trọng của nhà đào tạo mà chúng ta hướng tới.

Tiếp theo là bài tham luận: “Xây dựng chuẩn đầu ra, các chỉ số năng lực cốt lõi, và Thiết kế ma trận đối sánh chuẩn đầu ra, Đo lường mức độ đạt chuẩn đầu ra” qua phần trình bày của Tiến sĩ Trần Thuỵ Khánh Linh – Phó Chủ tịch Chi hội Giáo viên Điều dưỡng Việt Nam, Phó Trưởng khoa Điều dưỡng Kỹ Thuật Y học - Đại học Y dược TP HCM.

Bài tham luận tiếp theo với chủ đề: “Đo lường mức độ đạt chuẩn đầu ra và các chỉ số năng lực cốt lõi của sinh viên”, với phần trình bày của Tiến sĩ. Phạm Thị Ánh Hương – Khoa Điều dưỡng Kỹ Thuật Y học - Đại học Y dược TP HCM.

Bài tham luận cuối với chủ đề: Các phương pháp ấn định tiêu chuẩn đạt trong kỳ thi lâm sàng cấu trúc khách quan (OSCE)”, với phần trình bày của ThS. Phạm Dương Thanh Tâm – đến từ Đại Học Y dược Phạm Ngọc Thạch.

Kết thúc buổi hội thảo, Thạc sĩ Nguyễn Bích Lưu – Phó chủ tịch Hiệp Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Chi hội Giáo viên Điều dưỡng Việt Nam đánh giá chương trình trong 1 ngày làm việc của buổi hội thảo, đồng thời đưa ra những ý kiến để những buổi hội thảo sau được tổ chức tốt hơn, mang tính sâu rộng và thực tiễn phù hợp với nhu cầu của Xã hội ngày nay trong việc phát triển nguồn nhân lực Điều dưỡng.

Kết thúc buổi hội thảo, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Quang - Hiệu trưởng nhà trường đáp từ và cảm ơn.

Chụp hình lưu niệm:

 

Top