Tin hoạt động

Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo

04 Tháng Mười Hai 2023 01:47 CH

Sáng ngày 04 tháng 12 năm 2023, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp VETAC phối hợp tổ chức "Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo" tại trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai.

Tham dự khai mạc có:

- ThS. Đỗ Hữu Khoa – Phó Giám đốc trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp VETAC;

- Các thành viên của 03 đoàn tham gia khảo sát chính thức của 03 ngành: Dược, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

  • Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai có:

- TS. Nguyễn Hồng Quang, Bí thư đảng bộ- Hiệu trưởng Nhà trường;

- Cán bộ chủ chốt là lãnh đạo các phòng, khoa, bộ môn của Nhà trường;

- Cùng toàn thể giảng viên của 03 ngành được khảo sát đợt này.

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Hồng Quang – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai luôn xác định chất lượng là yếu tố tất yếu, then chốt của sự phát triển và đảm bảo chất lượng không chỉ là trách nhiệm để đáp ứng yêu cầu của ngành giáo dục và của xã hội mà đã trở thành nhu cầu tự thân để khẳng định vị thế, thương hiệu của Nhà trường. Năm 2022, Nhà trường đã thực hiện kiểm định chất lượng lần đầu tiên cơ sở và 01 chương trình đào tạo và được công nhận Đạt tiêu chuẩn chất lượng. Hoạt động cải tiến chất lượng được thực hiện thường xuyên, liên tục, bài bản, từng bước hoàn thiện và đạt kết quả đáng ghi nhận. Nhà trường đã tiến hành tự kiểm định hàng năm.

TS. Nguyễn Hồng Quang nhấn mạnh: Đối với Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai, hoạt động kiểm định chất lượng năm 2023 có một ý nghĩa quan trọng. Nhà trường đã tập trung nguồn lực để thực hiện kiểm định các chương trình đào tạo để kiểm định đánh giá ngoài 03 chương trình hôm nay. Đây là một khối lượng công việc đồ sộ và áp lực nhưng cũng vẻ vang, phấn khởi. Tập thể Nhà trường và các ngành được khảo sát đã sẵn sàng tâm thế và hoàn toàn tin tưởng, kỳ vọng kết quả đợt kiểm định sẽ là cơ sở để Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai tự tin vững bước trong Hành trình Mở - Kết nối và Lan toả, hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện và xây dựng Nhà trường thành trường chất lượng cao trong khối ngành sức khoẻ.

Thay mặt lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp – ThS. Đỗ Hữu Khoa ghi nhận và đánh giá cao các kết quả và nỗ lực của Nhà trường đã đạt được trong công tác tự đánh giá và công tác kiểm định chất lượng qua thông qua các báo cáo và minh chứng. Đồng thời cho biết: Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai là đơn vị rất tích cực, chủ động trong việc triển khai tự đánh giá, chuẩn bị đầy đủ, bám sát yêu cầu cũng như minh chứng đầy đủ trong quá trình thực hiện của Nhà trường để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức lần này.

Bên cạnh đó, ThS. Đỗ Hữu Khoa bày tỏ cam kết của Trung tâm trong việc thực hiện đúng quy trình, đảm bảo tính khách quan, công tâm, minh bạch để đưa ra những kết quả thuyết phục nhất, qua đó giúp cho Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai có cái nhìn rõ ràng hơn về thực trạng của Nhà trường, từ đó có các giải pháp hữu hiệu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Hồng Quang cũng bày tỏ tin tưởng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong công tác kiểm định chất lượng của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp VETAC. Cùng với sự nỗ lực, nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm của các đơn vị trong Nhà trường, Đoàn đánh giá ngoài sẽ giúp Nhà trường xác định được các hoạt động cần cải thiện cũng như đưa ra các khuyến nghị hữu ích giúp Nhà trường tiếp tục có những bước đột phá, nâng cao chất lượng và phát huy hết những thế mạnh, qua đó khẳng định chất lượng, uy tín và thương hiệu của Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai.

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các nghiệp vụ đánh giá, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các bên liên quan, quan sát cơ sở vật chất, phòng thực hành và các phòng làm việc của Trường, tiến hành phỏng vấn đại diện đơn vị sử dụng lao động, cán bộ quản lý, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên. Trước đó, Đoàn đánh giá ngoài đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu báo cáo và hệ thống minh chứng của Nhà trường.

H2Q

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại chương trình

Top