Tin hoạt động

Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 và Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021

20 Tháng Mười Một 2020 02:03 CH

Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2020, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai tổ chức "Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 và Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021".

Đến dự buổi Lễ có :

+ Đ/c Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai;

+ Đ/c Trần Văn Giới – UVBTV – Trưởng Ban Tuyên Giáo Đảng Ủy Khối các Cơ quan tỉnh Đồng Nai;

+ Ông Hồ văn Phong – Phó Phòng GD nghề nghiệp Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Đồng Nai;

+ Thầy thuốc ưu tú Bác sĩ Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai là đại diện lãnh đạo của tỉnh Đồng Nai.

Về phía đại biểu khách mời, có sự tham dự :

+ Thầy thuốc ưu tú Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà – nguyên Hiệu trưởng nhà trường;

+ Quý thầy cô giáo nguyên Phó Hiệu trưởng, nguyên Phó Bí thư Đảng bộ nhà trường;

Cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ quản lý tại các bệnh viện, trung tâm Y tế  trong tỉnh Đồng Nai và Thành phố Biên Hòa; UBND Phường Tân Biên, Dòng Thánh Gioan cùng quý thầy cô giáo, cán bộ viên chức hưu trí của nhà trường về tham dự.

Về phía Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai có :

+ Thầy Nguyễn Hồng Quang – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường;

+ Thầy thuốc ưu tú BS Nguyễn Lương Thao – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường;

Cùng toàn thể quý thầy cô giáo, cán bộ viên chức và hơn 400 học sinh sinh viên về dự buổi Lễ.

Tại buổi Lễ, Thầy thuốc ưu tú BS Nguyễn Lương Thao, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường  đọc Thư chúc mừng Chủ tịch nước, của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy Ban nhân dân, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 – 2021 và Thư chúc mừng Bộ Y tế, Bộ Trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.

Phát biểu tại buổi Lễ cô Mai Phương Thủy – lãnh đạo Phòng Quản lý đào tạo – ĐBCL – HTQT nhà trường cho biết: Năm học 2019-2020 có ý nghĩa rất quan trọng, đây là năm Nhà trường tổ chức thành công Đại hội điểm Đảng bộ Trường lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Và cũng là năm học gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh từ đầu năm 2020 đến nay, toàn thế giới trong đó có Việt Nam đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề do đại dịch Covid-19 bùng phát và tiếp tục lan rộng. Trong bối cảnh đó, toàn thể  cán bộ, giảng viên và HSSV Nhà trường đã đoàn kết một lòng, khắc phục mọi khó khăn, phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, năng động, sáng tạo và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 -2 020 để đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Ông Nguyễn Phước Đức - Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, Chủ tịch Công đoàn lên công bố Quyết định khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và các hoạt động phong trào năm học 2019 - 2020.

Thầy Nguyễn Hồng Quang - Hiệu trưởng trao giấy khen cho các tập thể lớp xuất sắc

Thầy Nguyễn Lương Thao - Phó Hiệu trưởng trao giấy khen cho ban cán sự lớp xuất sắc.

Cô Nguyễn Thị Thu HIền - Trưởng phòng Công tác Chính trị HSSV trao giấy khen cho các bạn đạt giải cao trong cuộc thi giới thiệu sách hay

Để thực hiện có hiệu quả Phong trào thi đua của Nhà trường trong năm học 2020 – 2021, Thầy Nguyễn Hồng Quang – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Nhà trường phát động phong trào thi đua.

Đại diện tân sinh viên năm học 2020-2021, sinh viên Đỗ Thu Huyền, lớp CĐ Dược 11A phát biểu tại buổi Lễ khai giảng.

Thầy Nguyễn Văn Đắc - Nguyên Phó Bí thư nhà tường đôi lời phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu chỉ đạo và chúc mừng tại Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Khai giảng năm học mới 2020 – 2021 của thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai, Đ/c Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai bày tỏ sự vui mừng, cảm động trước không khí phấn khởi và trang nghiêm của buổi Lễ và gửi lời chúc mừng cùng những tình cảm trân trọng và thân thiết, tốt đẹp đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo, sinh viên, học sinh của Nhà trường, tôn vinh những người Thầy trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian qua, dịch bệnh Covid – 19 bùng phát trên toàn thế  giới, trong đó có Việt Nam, đã cho ta thấy rõ những thay đổi rất nhiều về những giá trị căn bản và thấy được tầm quan trọng của chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn. Vì thế nhiệm vụ quan trọng của Nhà trường là phải đổi mới căn bản, toàn diện, mạnh mẽ đào tạo phát triển nguồn nhân lực y tế cho Tỉnh nhà, đáp ứng nhu cầu xã hội, hội nhập quốc tế và có chất lượng cao. Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống của ngành Y tế, các thế hệ Thầy Cô giáo, Thầy thuốc, cán bộ y tế và tất cả sinh viên, học sinh của trường đã luôn cố gắng dạy tốt và học tốt, tu dưỡng đạo đức để cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc và bảo về sức khỏe Nhân dân, hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm của người Thầy thuốc như lời căn dặn của chủ tịch Hồ Chí Minh - “Lương y phải như từ mẫu”.

Phát biểu đáp từ tại buổi Lễ, Thầy  Nguyễn Hồng Quang – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Nhà trường  đã gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Ủy, UBND tỉnh Đồng Nai và đặc biệt là đồng chí Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh Ủy đã phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám Hiệu, toàn thể giáo viên cán bộ viên chức, HSSV toàn trường xin nghiêm túc tiếp thu đầy đủ, toàn diện các nội dung, ý kiến chỉ đạo sát sao, nhiều ý nghĩa của Đ/c Quản Minh Cường, đồng thời, nhà trường sẽ nghiên cứu để bổ sung vào các chương trình, kế hoạch công tác trong năm học mới 2020 – 2021 và xây dựng các đề án, chiến lược phát triển Nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực y tế có chất lượng cao trong tương lai. Với vai trò trách nhiệm của trường, thầy và trò luôn chủ động khắc phục những tồn tại, hạn chế, luôn tăng cường sức mạnh đoàn kết, sáng tạo, đổi mới trong mọi hoạt động để vươn tới những thành tích cao hơn, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của Tỉnh Đồng Nai cững như sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Top