Khoa Điều dưỡng Kỹ thuật Y học

Bộ môn Điều dưỡng

Bộ môn Điều dưỡng là một trong những bộ môn chủ đạo của Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai. Từ 6 giáo viên với trình độ trung cấp, đến nay Bộ môn có 10 giảng viên trong đó 07 giảng viên trình độ sau đại học.

Nhiệm vụ chính của Bộ môn là xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng nhằm đào tạo đội ngũ điều dưỡng viên có trình độ cao đẳng trở xuống cho tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh lân cận. Ngoài ra, bộ môn còn xây dựng chương trình, tài liệu đào tạo liên tục, ngắn hạn cho nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, cập nhật kiến thức cho các nhân viên y tế.

Bên cạnh công tác đào tạo, Bộ môn còn thực hiện công tác nghiên cứu khoa học. Hàng năm, bộ môn đều có ít nhất 02 đề tài nghiên cứu được hội đồng khoa học và công nghệ của trường thông qua và ứng dụng kết quả trong công tác đào tạo ngành điều dưỡng. Nhằm bảo đảm chất lượng đào tạo, từ năm 2019, Bộ môn đã thực hiện tự đánh giá chương trình đào tạo. Năm 2022, bộ môn tổ chức đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng, kết quả đạt 92/100 điểm, trở thành chương trình đào tạo điều dưỡng hệ cao đẳng đầu tiên trong cả nước đạt chuẩn kiểm định chất lượng GDNN.

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên trong bộ môn luôn tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tin học và nghiệp vụ sư phạm. Các giảng viên đều tham gia hội giảng nhà giáo GDNN cấp cơ sở trở lên. Kết quả, 02 giảng viên đạt giải trong hội giảng toàn quốc; 01 giảng viên đạt giải trong hội giảng cấp tỉnh; các giảng viên đều đạt giải trong hội giảng cấp trường.

Với sự đoàn kết, nỗ lực không ngừng, tập thể bộ môn đã được khen tặng:

- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế.

- Bằng khen của UBND Tỉnh.

- Giấy khen của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội.

- Giấy khen lao động tiên tiến hàng năm của Nhà trường.